Ăn gì để trị nám và tàn nhang ngay tại nhà?

Ăn gì để trị nám và tàn nhang? Tàn nhang xuất hiện như một sự ám ảnh trong lòng nhiều chị em. Không có ai sẵn sàng tự tin với khuôn mặt mình khi bước ra ngoài. Bởi vậy, duy trì một chế độ ăn hợp lý cũng giúp cho chị em giảm thiểu được tình trạng nám, tàn nhang. Dưới đây là 5 thực phẩm hiệu quả trong quá trình giành lại vẻ đẹp tự nhiên cho chị em mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà nhanh chóng.

Ăn gì để trị nám và tàn nhang ngay tại nhà?

Ăn gì để trị nám và tàn nhang ngay tại nhà?

Ăn gì để trị nám tàn nhang – Rau sống

Ăn gì để trị nám và tàn nhang ngay tại nhà?

Ăn rau sống nhiều để trị nám tàn nhang

Ăn gì để trị nám và tàn nhang bây giờ? Rau sống nhé! Bởi trong rau sống có lượng chất xơ, nước và vitamin cực kỳ dồi dào. Đây thật sự là sự lựa chọn hoàn hảo hỗ trợ bạn trong quá trình chống lại các vết tàn nhang. Giúp cho cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Đối với rau sống bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến rau sống thành các món trộn để ăn kèm với các loại thực phẩm khác.

Ăn gì để trị nám tàn nhang – Cà chua

Cà chua luôn có mặt trong danh sách các loại thực phẩm giúp trị nám tàn nhang tiết kiệm chi phí. Bởi bạn cũng biết, hàm lượng vitamin C và khoáng chất trong cà chua có một khả năng quan trọng, đó chính là ngăn chặn Tyrosinase, hạn chế được quá trình phát triển và sản sinh của hắc sắc tố Melanin.

Đối với cà chua, bạn có thể hấp thụ dưới dạng uống hoặc mát xa cà chua lên mặt mình nhẹ nhàng.

Ăn gì để trị nám tàn nhang – Dưa chuột

Ăn gì để trị nám và tàn nhang ngay tại nhà?

Dưa chuột vừa mát da, vừa hiệu quả trong làm đẹp

Không chỉ làm mát cơ thể, dưa chuột còn được biết đến trong việc trị nám 2 bên má bởi lượng vitamin C, B1, B2 đặc biệt phong phú. Bạn chỉ cần cung cấp lượng dưa chuột vừa phải, dưa chuột sẽ giúp bạn đảm bảo được độ ẩm cần thiết cho da, hạn chế được tình trạng khô da vừa ức chế được sự lan rộng của các vết nám, tàn nhang trên má.

Ăn gì để trị nám tàn nhang – Cam hoặc chanh tươi 

Nhắc đến cam hoặc chanh tươi, không thể không nhắc đến hàm lượng vitamin C trong thành phần 2 loại quả này. Nhờ thế mà khi nhắc đến vấn đề ăn gì để trị nám và tàn nhang, chúng ta không thể bỏ qua được cam/chanh tươi. Những độc tố có trong da, cũng nhờ lượng vitamin C này đẩy lùi, lấy lại vẻ đẹp tự nhiên thuở ban thơ.

Ăn gì để trị nám tàn nhang – Cà rốt

Cà rốt với lượng vitamin A của mình, sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn trị nám tàn nhang 2 bên má. Tuy không hẳn sẽ loại bỏ trực tiếp nhưng cà rốt cũng nằm trong danh sách hỗ trợ giảm thiểu được sự phát triển của các hắc sắc tố, lấy lại được làn da trắng sáng và khỏe mạnh, đem lại một vài phần tự tin trên chính khuôn mặt tiền của hội chị em. Bạn có thể ép lấy nước cốt cà rốt hoặc sử dụng thành phẩm sau khi đã luộc chính.

Ăn gì để trị nám và tàn nhang ngay tại nhà?

Nước ép cà rốt cực kỳ tốt cho quá trình trị nám

Ngoài 5 loại thực phẩm trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm lượng nước đủ 2 lít mỗi ngày. Khi lượng nước cung cấp đủ, các hoạt động của cơ thể cũng mượt mà hơn, hỗ trợ cho quá trình điều trị nám 2 bên má được đẩy nhanh và có sự tiến triển hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *