Các chuyên gia vừa công bố 5 điểm bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả và 4 bản nhạc cho người mất ngủ

Mất ngủ đã không còn là hiện tượng quá xa lạ đối với người dân hiện nay. Sử dụng nghệ thuật bấm huyệt đối với y học nhận được khá nhiều phản hồi tích cực. Đặc biệt vừa qua, các chuyên gia đã công bố 5 điểm bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết và nắm rõ cách thực hiện.

bam-huyet-chua-mat-ngu

Bấm huyệt chữa mất ngủ có thật sự hiệu quả?

Bị mất ngủ, có nên bấm huyệt chữa mất ngủ hay không?

bam-huyet-chua-mat-ngu

5 huyệt đạo chữa mất ngủ đã được kiểm chứng

Các chuyên gia đã thực hiện các bài kiểm tra dựa trên các đối tượng có lịch sử mất ngủ mãn kinh và đưa ra được những kết luận có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong cộng đồng sử dụng bấm huyệt chữa mất ngủ. Với 5 huyệt đạo dưới đây, bị mất ngủ không còn là nỗi ám ảnh đối với toàn bộ người bệnh trên toàn thế giới.

Huyệt đầu tiên: Huyệt Thần Môn

Vị trí huyệt Thần Môn: Nằm ngay bên dưới hướng từ ngón tay út, và dọc đến nếp nhăn trên cổ tay phía bên ngoài.

Khi bạn di chuyển ngon tay xung quanh vùng huyệt Thần Môn, chỉ nên dùng lực nhẹ nhàng di chuyển theo hướng tròn hoặc lên xuống từ khoảng 2 đến 3 phút. Chú ý giữ nhẹ nhàng lực ở phía bên trái của huyệt trong một vài giây sau đó đổi sang bên phải. Và hoàn toàn có thể lặp lại đối với cổ tay phía bên còn lại.

Bấm huyệt chữa mất ngủ bằng huyệt Thần Môn càng khiến cho tâm trí của bạn phút chốc trở nên nhẹ nhàng, thanh lắng hơn cả.

Huyệt thứ 2: Huyệt Tam Âm Giao

Vị trí: Nằm ở mặt phía trong của chân, dùng bốn ngón tay nắm theo chiều mắt cá chân, bạn sẽ tìm ra được vị trí huyệt.

Sau khi xác định được vị trí của huyệt, ấn nhẹ một lực vào phía sau xương chày của bạn, cùng chuyển động tròn hoặc lên xuống trong vòng 4 đến 5 giây sẽ đem đến cho bạn hiệu quả vô cùng đáng kinh ngạc.

Lưu ý chỉ bấm huyệt chữa mất ngủ khi bạn chưa có thai. Bởi nếu bạn đang trong quá trình có em bé, bắt buộc hạn chế tuyệt đối không được ấn vào huyệt này, vì huyệt Tam Âm Giao có sự liên quan đến việc kích thích sinh nở.

Huyệt thứ 3: Huyệt Dũng Tuyền

bam-huyet-chua-mat-ngu

Huyệt Dũng Tuyền giúp cho cơ thể được thoải mái

Vị trí: Huyệt Dũng Tuyền nằm ngay vị trí gan bàn chân.

Đối với Huyệt Dũng Tuyền bạn nên cuộn đốt tay lại và bắt đầu ấn nhẹ lực lên huyệt đạo này. Chuyển động theo hướng kim đồng hồ hoặc lên xuống trong một vài phút đến khi cảm thấy thoải mái, chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ thật sâu đấy.

Huyệt thứ 4: Huyệt Nội Quan

Vị trí: Giữa 2 dây chằng bên trong cổ tay, để lòng bàn tay hướng lên phía trên, chiều rộng 3 ngón tay từ nếp gấp cổ tay đi lến, chính là Huyệt Nội Quan.

Giữ nhẹ lực trong vài giây giúp cho tinh thần thoải mái. Bấm huyệt chữa mất ngủ bằng Huyệt Nội Quan, còn cực kỳ hiệu nghiệm khi bạn bị say tàu, xe, hay đau bụng, đau đầu.

Huyệt thứ 5: Huyệt Phong Trì

Vị trí: Phía sau cổ, theo hướng rãnh xung quanh khu vực cơ cổ và xương sau tai, bạn có thể biết được vị trí của huyệt Phong Trì nằm đâu.

Hai bàn tay đan khẽ vào nhau, ôm lấy phần đầu phía sau, ngón tay cái tạo một lực sâu và chắc lên khu vực huyệt Phong Trì trong 4 đến 5 giây rồi thả lỏng. Một lưu ý quan trọng, khi ấn huyệt này cho người bị mất ngủ, phải hít thở thật sâu, giữ vững khí hơi.

4 bản nhạc cho người mất ngủ

bam-huyet-chua-mat-ngu

Phương pháp nghe nhạc thụ động cũng là một điều đáng để áp dụng

Để có thể vừa bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả, vừa không thấy nhàm chán, song song đó, bạn có thể cùng mở 1 trong 4 bản nhạc cho người mất ngủ trứ danh sau đây:

  • “Watermark” của “Enya”
  • “Mellomaniac (Chill Out Mix)” của “DJ Shah”
  • “Electra” của “Airstream”
  • “Weightless” của “Marconi Union”

Ngoài ra 4 bản nhạc gây buồn ngủ, giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, bạn cũng có thể tham khảo:

  • “Nhạc hoa không lời”
  • “Nhạc thiền”
  • “Nhạc sáo trúc”
  • “Nhạc Mozart and Beethoven
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *