Các bài tập thể dục giảm cân có thật sự có công dụng?

Đối với nhiều bạn có mong muốn giảm cân, chắc không còn quá xa lạ với việc các bài tập thể dục luôn được nhắc đến song song với thực đơn giảm cân hàng ngày. Tuy nhiên, tập thể dục giảm cân có thật sự mang lại hiệu quả như cam kết hay mang lại các tác dụng ngược không mong muốn? Bài tập nào phù hợp với bản thân, đảm bảo tính khoa học nhưng vẫn giữ được đúng tinh thần hướng đến?

cac-bai-tap-the-duc-giam-can-co-that-su-co-cong-dung

Các bài tập thể dục giảm cân đi kèm với chế độ ăn uống đảm bảo

Tập thể dục giảm cân được không?

cac-bai-tap-the-duc-giam-can-co-that-su-co-cong-dung

Tập thể dục vừa rèn luyện thân thể vừa giảm cân an toàn

Mặc dù vẫn còn nhiều lời lo ngại về hoạt động tập thể dục giảm cân, nhưng theo các chuyên gia chứng minh, câu trả lời đúng vẫn là CÓ. Mật độ vận động của mỗi người sẽ ảnh hưởng đến lượng calo bị đốt cháy, giúp tiêu tan các cục mỡ. Bạn có biết, theo các chuyên gia, nếu bạn muốn giảm từ 0,5kg đến 0,7kg trong một tuần, thì bắt buộc mỗi ngày bạn cần phải tập thể dục với khoảng thời gian ít nhất 60 phút đồng thời, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể xuống từ 500 calo cho đến 700 calo. 

Ngoài ra, việc tập thể dục còn được chứng minh với nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và tinh thần cho mọi người. Một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh là điều mà mọi người luôn hướng đến dù có giảm hay không giảm cân tại nhà.

Các bài tập thể dục phổ biến

Không chỉ tác động vào một vài bộ phận, các bài tập thể dục giảm cân nên có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể với việc giúp cho tình trạng sức khỏe của bạn được bảo đảm giảm cân theo đúng điều độ.

Nhảy dây giảm cân

cac-bai-tap-the-duc-giam-can-co-that-su-co-cong-dung

Nhảy dây giúp cơ thể vận động toàn bộ tứ chi

Chỉ 30 phút với mục đích nhảy dây giảm cân, bạn đã có thể giúp cho cơ thể tiêu hao hơn 450 calo. Nếu nhân lên 1 giờ thì lượng calo sẽ không hề nhỏ bé. Việc vận động tay chân kết hợp giúp cho lượng mỡ toàn thân giảm đều, cơ thể săn chắc, cơ bụng, cơ tay và các bộ phận trên cơ thể hoạt động hết năng suất hiệu quả.

Bơi lội giảm cân

Những tác động tích cực mà bơi lội mang đến trong việc phát triển chiều cao là điều đáng mơ ước khi thực hiện giảm cân tại nhà, ngoài ra, lượng calo tiêu hao từ khoảng 423 calo trên giờ giúp cho mọi người đang có xu hướng cho con cái mình đi học bơi từ sớm, làm quen với môi trường nước, dễ dàng cho các trường hợp cân nặng không khống chế tốt về sau.

Đi xe đạp giảm cân

cac-bai-tap-the-duc-giam-can-co-that-su-co-cong-dung

Đi xe đạp tập thể dục đang là xu hướng của giới trẻ

Sáng sớm trước khi đi làm, và sau khi đi làm về, một khoảng thời gian đạp xe thư giãn vừa ngắm dòng người ngược xuôi cũng khiến cho tâm tình trở nên thoải mái hơn hẳn. Đồng thời, nguồn năng lượng đào thải ra bên ngoài trong quá trình đạp xe cũng mang đến hiệu quả vô cùng đáng mong đợi đối với những người có mong cầu giảm cân.

Ngoài những bài tập thể dục giảm cân tại nhà trên đây, bạn cũng cần đảm bảo được một lượng thực đơn “heo thì” nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Kết hợp cả hai phương pháp trên giúp cho cơ thể bạn giảm cân một cách khoa học nhưng vẫn giữ được vóc dáng và tinh thần sảng khoái, tránh những vấn đề bệnh lý không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *