Nắm rõ cách chăm sóc da sau Peel để không gặp phải những sai lầm không đáng có

Peel da hay còn gọi là thay da sinh học, đang là một trong những chủ đề sôi nổi của hội chị em hiện nay trên con đường làm đẹp. Peel da xong có thật sự thay đổi hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc da sau Peel của bạn có đúng chuẩn phương pháp hay chưa. Làn da sau Peel vô cùng yếu và nhạy cảm, chỉ cần một sai sót nhẹ cũng khiến bạn phải ân hận suốt đời.

cach-cham-soc-da-sau-peel

Làn da sau khi Peel vô cùng nhạy cảm

🔥 Kiểm tra tình trạng làn da của bạn sau Peel 🔥

cach-cham-soc-da-sau-peel

Các tình trạng đỏ, sưng, rát diễn ra khá phổ biến sau khi Peel

Sự thật rằng, phải dựa vào tình trạng Peel da nông, trung bình hay sâu để mà đưa ra cách chăm sóc da sau Peel phù hợp. Nhưng những biểu hiện dưới đây đều được xem là bình thường sau khi bạn tiến hành Peel da đấy:

👉 Nhìn thấy nhân mụn nổi lên

Khi bạn tiến hành Peel da, lỗ chân lông thông thoáng, các nhân mụn ẩn sẽ dần dần trồi lên, hỗ trợ việc đào thải các chất bẩn dưới da dễ dàng hơn.

👉 Làn da chuyển sang ửng đỏ

Việc làn da ửng đỏ sau Peel chỉ là điều hết sức bình thường bởi sự tác động của axit trái cây lên da, khiến cho các mao mạch máu xung quanh dồn lại. Nhưng hiện tượng này cũng chỉ kéo dài từ 15 phút cho đến 1 giờ sau khi Peel mà thôi.

👉 Có dấu hiệu sưng rát

Việc Peel da giống như bạn đang tái sinh lại một tổ hợp tế bào mới, việc hô hấp của chúng cũng diễn ra mạnh mẽ hơn, các chất dinh dưỡng cần tập trung về nên việc sưng nhỏ sau khi Peel da đều là quy luật bình thường của tự nhiên.

👉 Da bong tróc, xuất hiện vảy nhẹ

Đây là hiện tượng các lớp tế bào da chết đi đang được lấy ra ngoài, các lớp da mới đang bắt đầu sinh sôi trở lại. Sau khi Peel da thường 3 đến 5 ngày, bạn sẽ dễ dàng quan sát được tình trạng này.

🔥 Cách chăm sóc da sau Peel an toàn, hiệu quả 🔥

cach-cham-soc-da-sau-peel

Chăm sóc da sau Peel cần đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối

Sau khi Peel da, các chức năng bảo vệ da gần như bằng 0, vì thế việc chú tâm vào các bước chăm sóc da sau Peel cũng là điều khá cần thiết nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

👉 Bước 1: Chỉ nên dùng các sản phẩm có chức năng làm dịu da

Các sản phẩm có thành phần HA – Hyaluronic Acid được tin dùng để giúp cho làn da được dịu nhẹ, đỡ gây ra cảm giác khó chịu. 

👉 Bước 2: Cấp ẩm đầy đủ

Làn da mới đang trong quá trình tái tạo, việc bạn dưỡng ẩm và cấp ẩm đầy đủ ngay từ ban đầu sẽ khiến cho làn da của bạn luôn được căng bóng và mềm mịn, tạo được độ dẻo dai về sau, một số sản phẩm còn có chức năng đẩy nhanh tiến độ tái tạo da.

👉 Bước 3: Tránh ánh nắng trực tiếp ít nhất 1 tuần

Việc làn da mới còn “bé bỏng”, chưa thể chịu được tình trạng ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Vì vậy, trước khi bước ra ngoài, bạn cần phải chú ý đến việc sử dụng kem chống nắng cũng như che chắn kĩ, tránh những ảnh hưởng không đáng có.

👉 Bước 4: Cung cấp các dưỡng chất đầy đủ

Sử dụng các loại Serum có các dưỡng chất với công dụng phục hồi, nâng cao sức đề kháng, bổ sung vitamin cũng là một trong những lựa chọn phù hợp đối với làn da “em bé” sau Peel của bạn.

cach-cham-soc-da-sau-peel

Làm đẹp không sai, chỉ có điều chúng ta cần học cách làm đẹp

Ngoài những cách chăm sóc ở trên, bạn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo cung cấp đầy đủ các hoạt chất cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *