Cách nhận biết vòng trầm hương thật giả chỉ trong một tích tắc

Khi nguồn cung không đủ phục vụ cho nhu cầu khách hàng, nhiều người bán đã làm nhiều cách để có thể kiếm thêm lợi nhuận mà không hề suy nghĩ đến vấn đề sức khoẻ của người khác. Tình trạng vòng tay trầm bị làm giả đang vô cùng báo động, bởi thế 3 cách nhận biết vòng trầm hương thật giả dưới đây bạn phải nằm lòng ghi nhớ.

cach-nhan-biet-vong-tram-huong-that-gia

Vòng trầm hương thật có khối lượng nặng hơn so với vòng giả

Cách nhận biết vòng trầm hương thật giả

cach-nhan-biet-vong-tram-huong-that-gia

Việc làm vòng giả vô cùng tinh vi, hiện đại

Để có thể nhận biết vòng trầm hương thật giả như thế nào, bạn nên bổ sung đầy đủ kiến thức và dữ liệu cho bản thân với 3 cách sau đây:

Cố gắng quan sát

Đối với các loại vòng được làm bởi gỗ trầm hương tự nhiên thường sẽ có làn da hơi sần sùi, nâu sẫm chứ không hề quá bóng bẩy, sáng loáng. Nếu bạn thấy các đường vân trên hạt càng nhiều, chứng tỏ lượng dầu cao, lúc này bạn thử nhấc chiếc vòng trầm lên thử, nếu hàng thật thì chắc chắn khá nặng tay và ngược lại đối với hàng giả. Đây là cách nhận biết vòng trầm hương thật giả đầu tiên đối với dân lành nghề, với người mới bắt đầu chơi trầm thì không khác gì “mò kim đáy bể”.

Sử dụng khứu giác

Hương thơm tự nhiền từ trầm hương dường như không có loại nước hoa nào có thể thay thế được. Bởi vậy chỉ cần ngửi được mùi hương có nhẹ diu, dễ chịu hay không cũng là một cách để bạn nhận biết vòng trầm hương thật giả đấy. Những loại vòng giả thường sẽ được trộn lẫn giữa chất tạo hương, nước hoa hoặc tinh dầu nhân tạo, mùi hương không hề thanh thoát xíu nào cả.

Đem trầm đốt thử

Đây được xem là cách kiểm tra trầm hương thật hay giả nhanh nhất. Bởi khi đốt trầm, hàng giả sẽ có mùi thối rất khó chịu, người ngửi vào sẽ bị khó thở bởi những hoá chất độc hại được tẩm kèm vào. Đối với, trầm sánh chìm khi đốt lên bạn còn nhìn thấy được làn khói xanh đặc trưng mà không có loại trầm nào có được.

Nên mua vòng trầm hương loại nào?

cach-nhan-biet-vong-tram-huong-that-gia

Vòng trầm hương mỗi loại đều có một sự phong thuỷ khác biệt

Hiện tại trên thị trường đang có những vòng trầm hương từ tự nhiên cho đến nhân tạo. Đối với các vòng trầm hương tự nhiên thì điều đầu tiên, tinh dầu sẽ nhiều hơn, hương thơm ngọt ngào, năng lượng tích cực cũng dồi dào hơn. Tuy nhiên, giá thành cũng sẽ nhỉnh hơn nhiều so với vòng trầm hương nhân tạo. Nếu bình thường một vòng trầm tự nhiên phải có ít nhất hơn 20 năm tuổi thì đối với các thớ gỗ của vòng nhân tạo chỉ cần từ 5 đến 10 năm là có thể ép thành các khối tạo hình được rồi. Tuỳ vào mục đích sử dụng, mong muốn đạt được, tài chính kinh tế mà bạn có thể thoải mái xem xét nên mua vòng trầm hương loại nào cho phù hợp.

Nên mua vòng trầm hương ở đâu để đảm bảo uy tín?

cach-nhan-biet-vong-tram-huong-that-gia

Những cơ sở uy tín đem lại những chiếc vòng chất lượng

Chắc chắn rồi, không nên mua vòng trầm hương ở đâu hết ngoài những cơ sở kinh doanh có giấy phép chứng nhận của nhà nước. Những cơ sở có hàng chục năm kinh nghiệm đủ để bạn có thể đặt niềm tin, tiền bạc của mình vào tay của họ. Bởi một chiếc vòng phong thuỷ như vòng trầm hương, nếu bạn mua phải hàng giả, sẽ không tránh khỏi việc bị phản phệ, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sự nghiệp của cả gia đình bạn nữa.

Hy vọng tất cả khách hàng đều có thể mua được những chiếc vòng hàng thật, chất lượng thật. Nếu với 3 cách nhận biết vòng trầm hương thật giả trên mà mọi người vẫn không tự tin với quyết định của mình, thì hãy nên nhờ tới sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề trầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *