Cách trị mụn nhọt – bọc – thịt chuẩn không cần chỉnh? 3 trong 1

Cách chữa trị 3 loại mụn đáng ghét nhất hiện nay bao gồm cách trị mụn nhọt, mụn bọc, mụn thịt đều được gói gọn vào trong bài viết này. Một làn da bị mọc mụn bởi vì lỗ chân lông của chúng bị tắc nghẽn lưu thông, không có ai đứng ra giải quyết. Ngoài ra, khi tình trạng da ngày càng nghiêm trọng, mụn sẽ nổi nhiều hơn các nhân mụn sâu ở trong da gây ra khá nhiều vấn đề thẩm mỹ.

cach-tri-mun-nhot

Cách trị mụn nhọt – bọc – thịt chuẩn không cần chỉnh? 3 trong 1

Cách trị mụn nhọt an toàn, nhanh chóng

cach-tri-mun-nhot

Mụn nhọt vừa gây đau nhức lại mất thẩm mỹ

Mụn nhọt chính là những nốt mụn màu đỏ, hình thành mủ, nằm ngay dưới da. Khu vực xung quanh mụn nhọt như cổ, nách hay mông cũng có cảm giác đau đớn vô cùng khi ấn vào. Cách trị mụn nhọt đúng nhất hiện nay chính là loại trừ vi khuẩn Staphylococcus Aureus – một trong những vi khuẩn quen thuộc xuất hiện ở vị trí mụn nhọt.

Cách 1: Chườm nóng

Nhiệt độ tăng cao, lượng máu lưu thông nhiều, các tế bào bảo vệ sản sinh ra nhanh chóng, hạn chế tình trạng nhiễm trùng, tạo mủ. Dùng miếng gạc nhúng qua nước ấm và tiến hành đắp từ 3 đến 4 lần trong ngày cho đến khi mụn xẹp xuống.

Cách 2: Tinh bột nghệ

Đối với bột nghệ, cách trị mụn nhọt nhanh nhất chính là uống hoặc đắp lên mặt. Nếu bạn đã quen với mùi của bột nghệ thì có thể pha thêm sữa hoặc nước đun sôi, để nguội và dùng ngay. Nếu không, chỉ cần tạo nên một hỗn hợp sánh đặc giữa bột nghệ và nước cũng là cách giúp cho mụn nhọt có thể xẹp xuống nhanh hơn.

Cách trị mụn bọc sưng đỏ khó chiều

cach-tri-mun-nhot

Mụn bọc rất dễ để lại sẹo trên da

Mụn bọc tuy không có nguy hiểm nghiêm trọng nhưng cũng rất dễ tái phát và để lại sẹo trên da.

Cách 1: Tinh dầu tràm

Mặc dù tinh dầu tràm khá là hiệu quả trong các cách trị mụn bọc hiện nay, nhưng với nhiều làn da nhạy cảm, tinh dầu tràm sẽ gây ra cảm giác bị kích ứng, khó chịu, bỏng rát. Vì thế, trước khi tiến hành thoa lên làn da của mình, các bạn nên kiểm tra thử phản ứng trên da với dầu tràm ở một vài vị trí nhỏ.

Cách 2: Lá bạc hà

Hoạt chất Menthol có trong bạc hà là một trong những loại hoạt chất có đặc tính giảm đau, hạn chế viêm khuẩn, ngăn chặn sưng đỏ nhanh chóng. Bạn chỉ cần xay thật nhuyễn lá bạc hà và đắp ngay lên nốt mụn trong 20 phút thì một thời gian kiên trì sau, sẽ không còn nhìn thấy sự xuất hiện phiền phức của mụn bọc nữa.

Cách trị mụn thịt đơn giản, tiết kiệm

cach-tri-mun-nhot

Mụn thịt xuất hiện theo nhóm nên khi chúng hình thành khá đáng sợ

Xuất hiện theo nhóm, theo tổ, mụn thịt không gây ra đau nhức, chỉ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của khuôn mặt và các bộ phận khác. Vùng mắt, mũi, trán và má là nơi những loại mụn thịt khá thích xuất hiện.

Hiện nay, đối với cách trị mụn thịt đơn giản nhất, là chúng ta nên giữ gìn sạch sẽ khu vực vệ sinh xung quanh mụn và đảm bảo không để tay dơ tác động trực tiếp lên mặt, thì mụn thịt sẽ dần dần biến mất. Nếu bạn không yên tâm, cũng có thể sử dụng các công cụ Laser hoặc mổ trực tiếp.

Mỗi đoạn đều có cách trị mụn nhọt – bọc – thịt khác nhau tùy vào từng nhu cầu của mỗi người. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ chưa biết cách làm đẹp mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *