Đạo Thiên Chúa có được đeo vòng trầm hương 108 hạt không?

Đạo Thiên Chúa có được đeo vòng trầm hương hay không?

Đeo vòng trầm hương chỉ vì nhìn sang? Không hề, vòng trầm hương ngoài những công dụng làm phụ kiện, chăm sóc sức khoẻ thì vẫn còn một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời đối với phương diện tâm linh và phong thuỷ. Tuy nhiên, nhiều người cũng từng tự hỏi rằng, những chiếc vòng trầm hương bắt nguồn sớm nhất từ nhà Phật, liệu những người theo Đạo Thiên Chúa có được đeo vòng trầm hương hay không? Có phải là điều đại kỵ cần tránh không?

dao-thien-chua-co-duoc-deo-vong-tram-huong

Đạo Thiên Chúa có được đeo vòng trầm hương hay không?

Tìm hiểu về ý nghĩa về mối quan hệ giữa trầm hương và Đạo Thiên Chúa

dao-thien-chua-co-duoc-deo-vong-tram-huong

Đối với con Chiên, trầm hương từ lâu đã là một món quà vĩ đại của Chúa Trời

Để biết chính xác Đạo Thiên Chúa có được đeo vòng trầm hay không, chúng ta cùng nghiên cứu kỹ về mối quan hệ giữa Đạo Thiên Chúa và trầm hương. Đạo Thiên Chúa có một quan niệm mà chắc nhiều người chưa biết về trầm hương, hay còn được gọi là “hương thơm của Chúa Trời”. Trong Kinh Thánh, trầm hương được nhắc đến 5 lần như một lời ca ngợi về hương thơm đáng trân quý của mình. Ngoài ra, khi Chúa Giêsu qua đời vì nhân loại, trầm hương nằm trong hỗn hợp được xức lên cơ thể “ngàn vàng” của Chúa. Điều đó, càng nâng cao hơn giá trị của trầm hương đối với Đạo Thiên Chúa. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các hương thơm trầm ngào ngạt khắp không gian của Nhà thờ trước các nghi lễ quan trọng.

Đạo Thiên Chúa có được đeo vòng trầm hay không?

dao-thien-chua-co-duoc-deo-vong-tram-huong

Không gì có thể làm ảnh hưởng đến việc hoà hợp giữa các tôn giáo với nhau

Mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt như vậy, câu trả lời cho câu hỏi Đạo Thiên Chúa có được đeo vòng trầm hương, chắc chắn chỉ có 1 – Hoàn toàn có thể đeo. Vòng trầm hương với mong muốn lan toả nhiều hơn những bình an trong cuộc sống, hạnh phúc trong tâm hồn, thanh tịnh trong trí não. Mà đã là điều tốt đẹp thì không bao giờ xuất hiện sự phân biệt vùng miền, chủng tộc, màu da hay là tôn giáo.

Nếu vậy thì, các con Chiên của Đạo Thiên Chúa nên đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt?

dao-thien-chua-co-duoc-deo-vong-tram-huong

Số hạt trên mỗi vòng cũng có những ý nghĩa nhất định

Mặc dù được phép đeo vòng trầm hương, nhưng các con Chiên cũng cần phải biết được mình nên đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt, phù hợp cho vấn đề đọc Kinh Thánh và sinh hoạt của mình. Các con Chiên có thể chọn:

  • Vòng trầm hương 11 hạt: Dùng để đọc kinh Kính Mừng, kinh Lạy Cha hoặc kinh Sáng Danh.
  • Vòng trầm hương 13 hạt: Dùng để đọc kinh Lạy Cha hoặc kinh Sáng Danh.
  • Vòng trầm hương 50 hạt: Dùng để đọc kinh cầu siêu thoát.

Tuỳ vào từng mục đích, mà các con Chiên có thể thoải mái lựa chọn số lượng hạt phù hợp. Ngoài ra, nếu các con Chiên muốn chọn số hạt khác 3 vòng trầm trương trên có thể đến gặp trực tiếp Đức Cha để xin phép và được Đức Cha đồng thuận thông qua!

Dù bạn là người của tôn giáo nào, là người con nhà Phật hay con Chiên của Thiên Chúa Giáo, bạn vẫn là người con đáng tự hào của Việt Nam ta. 54 dân tộc anh em chưa bao giờ phân tách nhau, luôn đập chung một nhịp đập Việt Nam, thì vòng trầm hương sao lại có thể phân biệt đối xử chỉ vì khác tôn giáo nhau. Vì thế, từ nay chỉ hy vọng bạn không cần phải lo sợ liệu Đạo Thiên Chúa có được đeo vòng trầm hương hay không nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *