Lời đồn có chứng minh được đi bộ có giảm cân không?

Có lẽ quá nhiều người đã quá quen với việc đi bộ như một hình thức vừa giải trí vừa để rèn luyện thân thể. Đi bộ đơn giản và cực kỳ linh hoạt trong việc chọn lựa thời gian. Nhưng liệu đi bộ có giảm cân không? Chỉ đi bộ thôi có thật sự đủ cho quy trình giảm cân của bạn hay không?

di-bo-co-giam-can-khong

Đi bộ vừa có thể giúp giảm cân vừa hỗ trợ cải thiện tình trạng thể chất

Đi bộ có giảm cân không?

di-bo-co-giam-can-khong

Đi bộ khoảng cách phù hợp với tình trạng cơ thể

Đi bộ có giảm cân không? Câu trả lời chính xác là có. Nhưng đi bộ không hẳn là phương thức tối ưu cho việc giảm cân bởi lượng calo cần đốt cháy để đi 1km không hề quá cao. Hơn nữa, khi bạn di chuyển, dựa vào vận tốc và trọng lượng của bạn, lượng calo tiêu hao sẽ khác nhau. Di chuyển càng nhanh, lượng tiêu hao calo càng cao. Ngoài ra, việc đi bộ cũng cần phải duy trì được thói quen tập luyện theo đúng và đủ vòng tuần hoàn đều đặn.

Cách đi bộ để giảm cân hiệu quả nhất

Để có được một cách đi bộ với mong muốn giảm cân hiệu quả thì bạn phải chuẩn bị cho mình một tư thế đi phù hợp từ cách đi bộ giảm cân, cách vung tay, tốc độ đi,…

Tư thế đi bộ phù hợp

di-bo-co-giam-can-khong

Tư thế đi bộ phù hợp quyết định vóc dáng

Trong quá trình đi bộ, bạn cần phải để cơ thể trong quá trình thư giãn, với tư thế ngẩng cao đầu, mắt luôn hướng về phía trước. Duy trì cơ thể này trong suốt thời gian hoạt động giúp cho cơ thể định hình được một cột sống đẹp và xinh xắn. Không chỉ ảnh hưởng đến năng lượng tiêu thụ mà còn giúp cho bạn có một dáng vóc đẹp đẽ.

Tốc độ chuyển động

Thời điểm bạn bắt đầu làm quen với các bài tập đi bộ đơn giản, bạn nên duy trì một tốc độ di chuyển chậm rãi, dần dần tăng tốc độ lên nhưng vẫn phải đảm bảo được tư thế đi bộ đúng. Sau dần, bạn cũng có thể thực hiện chạy bộ giảm cân để có được sự đa dạng trong phương thức chuyển động.

Thời điểm để đi bộ hiệu quả

Các thời điểm trong ngày sẽ có thời tiết khác nhau, phù hợp với từng thể hình sức khỏe. Nhưng nếu chọn đi bộ giảm cân bạn nên lưu ý khoảng thời gian từ 3g chiều cho đến 5g chiều hoặc sau 7g tối hàng ngày. Nhiều người lựa chọn đi bộ vào sáng sớm bởi không khí mát mẻ, nhưng nó lại là nguy cơ làm cho các bạn mắc chứng viêm xoang mũi thêm trầm trọng hơn.

Nên đi bộ bao nhiêu thời gian trong ngày?

di-bo-co-giam-can-khong

Các giải đấu như một cái nôi thôi thúc ngọn lửa đi bộ diễn ra mạnh mẽ

Các nghiên cứu cho kết quả 1,6km sẽ đốt cháy 100 calo, vì vậy để có thể đạt được mục tiêu giảm cân, mọi người nên duy trì ít nhất 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để thực hiện vận động đi bộ hoặc chạy bộ giảm cân nhé! Hơn nữa, có khá nhiều chương trình đi bộ, chạy bộ được tổ chức trên toàn quốc, bạn cũng nên đăng ký tham gia để tận hưởng được không khí của những người có cùng sở thích và đam mê.

Đi bộ có giảm cân không? Hoàn toàn có thể nhé, nhưng ngoài việc duy trì thói quen đi bộ bạn cũng nên hình thành những thực đơn bổ sung năng lượng và giảm thiểu lượng calo hấp thụ, hạn chế việc vận động quá mệt mỏi chỉ vì muốn giảm cân thái quá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *