Đố các bạn hạt chia có giảm cân không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm hỗ trợ cực kỳ tốt cho nhu cầu giảm cân. Liệu một chế độ ăn uống lành mạnh với hạt chia có giảm cân không? Chắc chắn là có nhé! Nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời phù hợp thì bài viết này sẽ dẫn các bạn tìm hiểu kỹ hơn về hạt chia cũng như những phương pháp giảm cân đúng cách bằng hạt chia thân thuộc này.

Đố các bạn hạt chia có giảm cân không?

Đố các bạn hạt chia có giảm cân không?

Kiến thức sơ quan về hạt chia

Đố các bạn hạt chia có giảm cân không?

Hạt chia không chỉ có giá trị về dinh dưỡng thức ăn mà còn giúp cho cơ thể giảm cân

Tạm gác lại câu hỏi hạt chia có giảm cân không sang một bên, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về lượng dinh dưỡng có trong hạt chia. Loại thực phẩm này được biết đến với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, cực kỳ giàu chất xơ và chứa đến 4,69 gram protein. Hơn hết, lượng Magie, Sắt, Kali luôn chực chờ ở trong hạt chia, nhằm tận tụy vì tất cả mọi người cống hiến. Ngược lại, hạt chia chỉ có chứa 138 calories, một con số khá thấp đối với lượng calories 1 ngày con người có thể hấp thụ vào cơ thể. Một thực phẩm vừa dinh dưỡng lại không lo tăng cao phần mỡ trong người thì tại sao phải chần chừ đúng không?

Hạt chia nhận được sự công nhận rõ ràng hơn về những phương pháp giảm cân hạt chia được thử nghiệm thành công vào những năm 2014. Cũng nhờ cuộc nghiên cứu này mà hạt chia còn được biết đến với lợi ích giảm thiểu lượng Cholesterol một cách đáng kể.

Những lợi ích quan trọng của hạt chia trong việc giảm cân

Đố các bạn hạt chia có giảm cân không?

Hạt chia có rất nhiều chất xơ

Như đã nói sơ qua ở trên, thành phần cấu tạo hạt chia không chỉ hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân mà còn có nhiều ích lợi dành cho bề ngoài xinh đẹp và sức khỏe bên trong của bạn. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng hoạt động hàng ngày, hạt chia còn là một trong số ít các loại thực phẩm chứa nhiều Chất chống Oxy hóa, hỗ trợ cực tốt trong quá trình giảm viêm, kiểm soát lượng đường tồn dư trong máu, cải thiện biến chứng bệnh tiểu đường.

Giảm cân đúng cách với hạt chia trong chế độ ăn uống

Đố các bạn hạt chia có giảm cân không?

Khả năng hấp thụ nước của hạt chia khá cao

Hạt chia xuất hiện nhiều trong những món chè hàng ngày, tuy nhiên đối với những phương pháp giảm cân đúng cách, bạn nên áp dụng

  • Bổ sung vào trong các món sinh tố bữa sáng, nhằm chuẩn bị một nguồn năng lượng tích cực cho một ngày dài năng động.
  • Tự làm nước hạt chia, có thể trộn chung với mật ong, chanh hoặc những loại nước hoa quả để thay đổi khẩu vị. Đối với nước hạt chia, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong tất cả các bữa sáng – trưa – tối mà không lo sợ sẽ bị ngán.
  • Cho hạt chia vào trong các loại bánh như Pudding, Cupcake,… điều này đơn giản sẽ giúp cho những món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
  • Bạn cũng có thể tận dụng hạt chia để tạo nên các hỗn hợp với sữa chua hay ngâm sữa, nấu thành cháo hay súp,.. phụ thuộc vào mong muốn của từng bạn, từng gia đình.

Ngoài việc đơn giản bổ sung hạt chia vào khẩu phần ăn, bạn cũng nên tạo cho mình một lối sống và làm việc lành mạnh, chất lượng nhằm nâng cao hệ miễn dịch sức khỏe và nguồn năng lượng tập trung dồi dào cho công việc đang mong muốn phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *