Giải mã vòng trầm hương loại nào tốt nhất hiện nay?

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, vòng trầm hương từ lâu đã luôn là một niềm tự hào của người dân Việt Nam với những ý nghĩa tuyệt vời mà trầm hương mang lại. Mấy mươi năm qua đi mới cho ra được một mảnh trầm hương với sự phân bổ tinh dầu dày đặc. Nhưng sự hiện đại đi kèm với vô số bất cập, những vòng trầm hương tự nhiên trên thị trường quá nhiều dẫn đến bị “loãng”. Vậy làm sao để phân biệt và nắm bắt được vòng trầm hương loại nào tốt nhất để gia chủ cầu mong phúc khí an lành?

giai-ma-vong-tram-huong-loai-nao-tot-nhat-hien-nay

Vòng trầm hương loại nào tốt nhất?

Tìm hiểu về sự phân bổ các loại trầm hương

giai-ma-vong-tram-huong-loai-nao-tot-nhat-hien-nay

03 loại trầm phổ biến hiện nay: Trầm sánh ghép, trầm do dùng hoá chất và trầm tự nhiên

Hiện tại, để hiểu về vòng trầm hương loại nào tốt nhất, chúng ta cùng nhìn qua 3 loại trầm hương thịnh hành nhất hiện nay: Trầm sánh ghép, trầm do dùng hoá chất và trầm tự nhiên.

Trầm sánh ghép

Thông thường, phần tinh dầu trong cây Dó Bầu sẽ tự động chiết ra để bao phủ lên vết thương, tăng khả năng tự chữa lành của bản thân. Nhưng để cung cấp đủ số lượng khách hàng yêu cầu, nhiều nhà sản xuất sẽ tự tay làm thương cây Dó Bầu, quét axit để kích thích nhanh hơn quá trình sản sinh tinh dầu. Cũng bởi vì là sản phẩm từ nhân tạo, nên chắc chắn trầm sánh ghép không phải là đáp án cho câu hỏi vòng trầm hương loại nào tốt nhất rồi.

Dùng hoá chất để nấu trầm

Đây cũng là một cách làm khá phổ biến của nhiều nhà khi muốn có thật nhiều thu nhập từ những thành phẩm vô cùng giá rẻ. Những cây Dó Bầu chưa cho râ tinh dầu sẽ được chặt đi làm gỗ, sau đó sẽ được các nghệ nhân tiện thành hạt tròn. Và chắc chắn chúng không có xíu hương thơm nào cả? Vậy phải làm sao bây giờ? Các nhà sản xuất sẽ bắt đầu dùng hoá chất để đun sôi lên cùng các hạt trầm “giả” để mang đến một hương thơm “tự nhiên nửa vời” cho khách hàng.

Đối với dòng sản phẩm này, các bạn có làn da nhạy cảm cần phải lưu ý khá nhiều. Vì nồng độ hoá chất trong sản phẩm rất lớn, dẫn đến nhiều trường hợp kích ứng da khá nghiêm trọng.

Trầm tự nhiên

Các vòng sản phẩm từ tự nhiên luôn luôn là đáp án chính xác cho “vòng trầm hương loại nào tốt nhất”. Trải qua hàng chục năm, thậm chí là hàng trăm năm nơi núi rừng, không chịu bất cứ tác động nào từ con người, mùi hương của thiên nhiên xen lẫn với tinh dầu trong cây Dó Bầu khiến cho con người ta càng trân quý thêm vòng trầm hương tự nhiên. Và một trong số 3 hạng trầm hương có giá trị nhất chính là vòng trầm hương Kỳ Nam.

Vòng trầm hương Kỳ Nam

giai-ma-vong-tram-huong-loai-nao-tot-nhat-hien-nay

Vòng trầm hương Kỳ Nam – Cao cấp nhất trong các loại vòng trầm

Vòng trầm hương Kỳ Nam cũng được xem là sản phẩm vòng với giai đoạn gỗ trầm đang ở đỉnh cao. Từ trầm tốc cho đến trầm hương và cuối cùng, hình thành với đầy đủ ngũ vị hương thơm, gỗ Kỳ Nam ra đời.

Độc đáo ở vòng trầm hương tự nhiên này còn nhờ vào làn khói màu xanh mờ ảo mà khi bạn đốt lên mới nhìn thấy được sự khác biệt của nó so với tất cả các sản phẩm gỗ khác.

Gỗ Kỳ Nam cũng được phân thành 4 loại, bao gồm: Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Huỳnh Kỳ, Hắc Kỳ.

Trong đó, Hắc Kỳ là loại hạng gỗ cao nhất, quý giá nhất, khó kiếm nhất trong chủng gỗ Kỳ Nam.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế, mong muốn là người chơi trầm thực thụ, không nên bỏ qua được vòng trầm hương Kỳ Nam đâu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *