Giảm cân bằng khoai lang chỉ sau 1 tuần, tin được không?

Việc sử dụng thực phẩm giảm cân luôn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi không chỉ hàm lượng calo của chúng cao hay thấp, mà việc bạn thực hiện các phương pháp ăn như thế nào cho đúng cũng luôn được cần đảm bảo. Giảm cân bằng khoai lang không hề xa lạ với chị em hiện nay, nhưng làm đúng và đảm bảo hiệu quả sau 1 tuần thì không phải ai cũng biết bí kíp dưới đây.

giam-can-bang-khoai-lang-chi-sau-1-tuan

Giảm cân bằng khoai lang chỉ sau 1 tuần, tin được không?

Hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai lang giảm cân

giam-can-bang-khoai-lang-chi-sau-1-tuan

Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang khá phong phú

Trên thực tế, giảm cân bằng khoai lang dựa vào một mức calo cố định là điều không thể. Bởi cách chế biến các món ăn của bạn còn khiến cho lượng calo có sự thay đổi nhất định.

Đơn giản ví dụ: Bạn có 1 củ khoai lang với khoảng 130 gram sẽ chứa ít nhất 112 lượng calo cần thiết, 3,5 gram chất xơ, 2 gram chất đạm và 0,1 gram chất béo mà thôi. Ngoài ra lượng vitamin AB6 cũng có tỉ lệ khá lớn.

Vậy sử dụng khoai lang giảm cân hoàn toàn có thể giúp cho lượng calo bạn nạp vào thấp hơn lượng calo bạn cần đốt cháy nhưng vẫn tạo nên cảm giác no cho cơ thể, hạn chế các vấn đề thèm ăn diễn ra sau đó, việc giảm cân vì vậy cũng diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Giảm cân ăn khoai lang được không?

Theo các chuyên gia, 3 đáp án cho câu hỏi về việc giảm cân ăn khoai lang được không nằm dưới đây:

Khoai lang giảm cân – điều hòa lượng đường

giam-can-bang-khoai-lang-chi-sau-1-tuan

Sử dụng khoai lang đúng cách hiệu quả nhanh chóng

Lượng đường trong khoai lang hoàn toàn không đáng kể, nên việc giảm cân bằng khoai lang giúp cho lượng đường trong máu luôn giữ ở mức ổn định, hạn chế được cơn thèm ăn từ những “cám dỗ” của thiên đường kẹo ngọt. Đối với tác dụng trên, bạn chỉ nên tiến hành luộc khoai lang để sử dụng nhé!

Khoai lang giảm cân – Nhiều chất xơ

Như trình bày ở trên, 1 củ khoai lang với khoảng 130 gram sẽ có được 3,5 gram chất xơ. Điều này đồng thời giúp cho chức năng của khoai lang không còn dừng lại ở việc giảm cân, mà khả năng tăng hệ miễn dịch, sáng mắt hay hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh cũng được đánh giá cao.

Khoai lang giảm cân – Không nhiều tinh bột

Vấn đề hiểu nhầm nghiêm trọng nhất hiện nay chính là nhiều người vẫn suy nghĩ rằng lượng tinh bột trong khoai lang cực kỳ nhiều. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, lượng tinh bột trong 1 củ khoai lang giảm cân thường chỉ bằng một nửa so với khoai tây và ⅓ khi so với cơm trắng. Mặc dù không có nhiều tinh bột nhưng những dưỡng chất trong khoai lang giúp cho bản thân bạn sẽ cảm thấy no không còn cảm giác thèm ăn nữa.

Thời gian ăn khoai lang tốt nhất cho việc giảm cân

giam-can-bang-khoai-lang-chi-sau-1-tuan

Kết hợp các loại thực phẩm, trái cây khác trong bữa ăn

Sau 1 tuần giảm cân bằng khoai lang theo chế độ khoa học, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên bởi các công dụng tuyệt vời mà khoai lang mang lại đấy!

Thời gian buổi sáng

Vào khoảng lúc bình minh từ 6 giờ sáng cho đến 8 giờ, bạn có thể sử dụng 1 đến 2 củ khoai lang sau khi ngủ dậy nửa tiếng đồng hồ, và chắc chắn trước khi bắt đầu tập thể dục ít nhất 30 phút.

Thời gian buổi trưa

Một củ khoai lang đơn giản trước thời gian ăn trưa cũng giúp cho việc giảm cân bằng khoai lang trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thực đơn này với 2 củ khoai lang được chế biến đơn giản, rau củ và thịt luộc. 

Riêng buổi tối bạn cần hạn chế sử dụng khoai lang, để tránh trường hợp trào ngược axit dạ dày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *