Những phương pháp trị nám cho mẹ bầu an toàn tại nhà

Trị nám cho mẹ bầu là một trong những âu lo của nhiều chị em hiện nay. Bởi hầu như 50% cho đến 75% phụ nữ khi mang thai đều xuất hiện tình trạng nám da trên. Bởi thời kỳ mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm, nếu không chọn được phương pháp phù hợp, sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến thai nhi. Bài viết sẽ giới thiệu một vài phương pháp trị nám tự nhiên hiệu quả tại nhà cho các chị em nắm rõ.

Những phương pháp trị nám cho mẹ bầu an toàn tại nhà

Những vết nám khiến cho chị em trở nên tự ti

Tại sao lại dễ dàng gặp tình trạng bị nám tại nhà?

Những phương pháp trị nám cho mẹ bầu an toàn tại nhà

Nám da vào thời điểm mang thai là điều hết sức thông thường

Nhiều phương pháp trị nám cho mẹ bầu ngày càng xuất hiện nhiều trên các mạng xã hội. Bởi khi bước vào giai đoạn mang thai, cơ thể của người phụ nữ sẽ có nhiều sự thay đổi nội tiết khác biết. Nguyên nhân đầu tiên, căn bản nhất của việc xuất hiện tình trạng nám da là sự gia tăng cực kỳ đột biến của các sắc tố như Estrogen và Progesterone. Khi các lượng nội tiết tố tăng càng cao, lưu lượng máu đi lên, các phân tử Tyrosine và Melanocytes dễ dàng sản sinh ra các hắc sắc tố hình thành các đốm nám bên ngoài.

Tuy nhiên, đây được xem là tình trạng tạm thời và thường sẽ tự động biến mất sau thời kỳ sinh con. Nên chị em đừng quá lo lắng, âu lo gì về vấn đề trị nám cho mẹ bầu mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Các phương pháp trị nám cho mẹ bầu tại nhà

#Giấm rượu táo

Những phương pháp trị nám cho mẹ bầu an toàn tại nhà

Giấm rượu táo rất có hiệu quả trong các cách trị nám cho mẹ bầu

Với lượng Axit Acetic có trong mình, giấm táo tự hào là một trong những chất tẩy trắng vô cùng tự nhiên trong việc điều trị nám tại nhà cho các bà bầu. Bạn chỉ cần duy trì việc thoa giấm táo từ 1 đến 2 lần mỗi ngày, làn da sạm màu sẽ dần dần có những biến chuyển.

#Nước chanh

Nước chanh tươi quá nổi tiếng trong việc hỗ trợ tái tạo tế bào da mới hồng hào. Vì vậy một trong những cách thức trị nám cấp tốc tại nhà cho bà bầu an toàn đó  chính là chỉ cần lấy một ít nước cốt chanh thoa đều nhẹ nhàng lên vùng da bị nám, massage trong khoảng 2 phút, để yên 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm, cân bằng làn da. Quy trình chăm sóc da bị nám chỉ cần lặp lại khoảng 2 lần mỗi ngày để đem lại kết quả tuyệt vời.

#Mặt nạ chuối

Nghe hơi mới nhưng cực kỳ hiệu quả, đó chính là phương pháp hỗ trợ trị nám cho mẹ bầu bằng mặt nạ chuối. Đắp mặt nạ chuối trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước lạnh sẽ giúp cho những vết nám tàn nhang mờ đi nhiều lần.

Những phương pháp trị nám cho mẹ bầu an toàn tại nhà

Các loại mặt nạ tự nhiên giúp cho mẹ bầu tự tin hơn

#Nha đam

Trong nha đam có chứa lượng Polysaccharides nhầy vô cùng lớn, hỗ trợ làm mờ các vết nám đen. Bởi khả năng chống Oxy hóa mạnh của mình mà việc thoa đều một lượng gel nha đam lên các vùng da bị nám, sẽ tạo nên những kết quả cực kỳ bất ngờ.

Những phương pháp trị nám cho mẹ bầu tự nhiên sẽ vô cùng an toàn cho làn da cũng như sức khỏe của mẹ bầu và em bé. Sẽ có nhiều phương pháp hóa học khác nhưng ưu tiên hơn cả vào thời điểm nhạy cảm này, bạn cần phải tự bảo vệ bản thân mình tránh khỏi những tác hại không tốt từ ánh nắng mặt trời đối với làn da bị nám của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *