Những sai lầm cần tránh khi giảm cân ở tuổi dậy thì 14, 15

Độ tuổi tươi đẹp 14, 15 nhiều vấn đề về tâm sinh lý của các cô gái, chàng trai tự nhiên xảy ra. Một trong những số đó có ảnh hưởng quan trọng nhất chính là những lời nhận xét về ngoại hình của những người xung quanh. Nhiều bạn đã cố gắng tìm hiểu về việc giảm cân ở tuổi dậy thì, dù không biết có hợp hay không hợp khoa học vẫn quyết tâm ôm lấy hy vọng mong manh thay đổi ngoại hình, thay đổi cái nhìn trong mắt mọi người.

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân ở tuổi dậy thì 14, 15

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân ở tuổi dậy thì 14, 15

Nhịn ăn, cắt khẩu phần ăn một cách tiêu cực để giảm cân ở tuổi dậy thì

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân ở tuổi dậy thì 14, 15

Độ tuổi mới lớn không hẳn là độ tuổi phù hợp để giảm cân

Mới vừa bước qua tuổi 14, 15, cái nhìn của mọi người xung quanh tuy không hà khắc nhưng lại quá vô tâm, khiến cho nhiều đứa trẻ phải gồng mình tìm hiểu các phương pháp giảm cân ở tuổi dậy thì mà không biết khi thiếu các kiến thức cơ bản, giảm cân chính là con đường hạn chế sự phát triển trong tương lai sau này.

Lời đồn về hiệu quả của phương pháp này không hề sai, nhưng việc nhịn ăn để giảm cân ở tuổi 15 thật sự không hề đáng tin tưởng một chút nào. Nhịn đói quá mức khiến cho nguồn năng lượng cần thiết bổ sung vào cơ thể không đạt được đến mức tiêu chuẩn. Trong khi đó, tuổi dậy mơn mởn, tràn trề nhựa sống như vậy, lại phải vì giảm cân mà trở thành một cái thân vô hồn. Chưa kể đến những cơn mệt mỏi lần lượt kéo đến khiến cho tinh thần của trẻ ngày càng xuống dốc, mệt mỏi.

Chọn lựa phương pháp ăn kiêng quá hà khắc

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân ở tuổi dậy thì 14, 15

Mục đích chính của thời điểm dậy thì chính là tạo tiền đề cho sự phát triển về sau

Việc giảm cân ở tuổi dậy thì có tác hại gì cần phải né tránh hay không? Chính xác là đây, vì không có sự am hiểu về mặt khoa học đối với lượng calories cần thiết nạp vào và tiêu hủy, mà nhiều bạn trẻ đã chọn lựa những hướng đi có phần tiêu cực, không mang lại hiệu quả giảm cân nào mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể đặc biệt các chức năng đang trên đà phát triển như chiều cao, cân nặng.

Sử dụng các loại thuốc giảm cân

Thuốc là phương thức cứu người, nhưng không phải loại thuốc nào cũng vậy, đặc biệt, khi nhắc về các loại thuốc giảm cân ở tuổi dậy thì. Bởi trên lý thuyết, các loại thuốc giảm cân sẽ làm ức chế một vài dây thần kinh của cơ thể nhằm hạn chế các mong muốn thèm ăn, từ đó hỗ trợ cho việc giảm cân. Nhưng các thành phần để làm điều này lại có những cấu tạo vô cùng độc hại mà ngay cả người lớn còn chưa chắc dám sử dụng.

Tham gia các bài tập “ma quỷ”

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân ở tuổi dậy thì 14, 15

Hãy yêu bản thân trước khi muốn người khác yêu mình

Ngoài những phương pháp trên, còn nhiều bạn trẻ lựa chọn việc giảm cân ở tuổi dậy thì thông qua các bài tập luyện “vắt kiệt sức lực”. Cái gì tốt quá cũng không tốt. Các bạn trẻ đều đang trên đà phát triển cho vóc dáng và cơ thể về sau này, khi luyện tập thể dục thể thao vượt mức cho phép, thể chất của các em đều có những ảnh hưởng nhất định, đáng lưu ý nhất chính là vấn đề rối loạn trong ăn uống.

Với bất kỳ ai việc béo phì đều có những điều không mong muốn, tuy nhiên nếu bạn thật sự nghiêm túc với việc giảm cân thì nên tìm hiểu và chọn cho mình con đường đúng đắn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *