Phương pháp giảm cân 16/8 có phải là phương pháp giảm cân gián đoạn?

Từ lâu, việc quản lý cân nặng cơ thể luôn là một hành trình cực kỳ gian nan đối với không ít người. Mỗi ngày có hàng trăm phương pháp được lan truyền với tốc độ chóng mặt về công dụng của chúng, và có cả phương pháp giảm cân 16/8, nhưng để chứng minh được sự thật đó thì không phải phương pháp nào cũng làm được. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về một phương pháp gọi là phương pháp giảm cân 16/8, xem thử nó có thật sự hiệu quả hay không?

Phương pháp giảm cân 16/8 có phải là giảm cân gián đoạn?

Bạn đã từng nghe đến phương pháp giảm cân 16/8 chưa?

Khái niệm của phương pháp giảm cân 16/8 là gì?

Phương pháp giảm cân 16/8 có phải là giảm cân gián đoạn?

Phương pháp giảm cân 16/8 chính là giảm cân gián đoạn

Phương pháp giảm cân 16/8 chính xác được biết đến là một trong những hình thức của chế độ ăn IF. 2 con số chúng ta cần chú ý ở đây chính là số 8 và 16. Bởi chúng đại biểu cho các mốc thời gian tiêu thụ toàn bộ nguồn thức ăn bình thường của chúng ta trong 8 giờ/ngày, sau đó sẽ bắt đầu giai đoạn nhịn ăn liên tục trong 16 giờ tiếp theo. Cứ liên tục lặp đi lặp lại mỗi tuần như vậy, tùy vào sự làm quen của bạn đối với chế độ này như thế nào. Vì có sự ngắt quãng ở giữa như vậy nên phương pháp này còn có cái tên là phương pháp giảm cân gián đoạn.

Những công dụng chính của phương pháp giảm cân gián đoạn

Phương pháp giảm cân 16/8 có phải là giảm cân gián đoạn?

Phương pháp khoa học mang đến nhiều hiệu quả khoa học

Giảm cân hiệu quả

Được thiết kế với khoảng thời gian vô cùng thoải mái, nên việc bạn có thể vừa hoạt động vừa giảm thiểu lượng mỡ thừa là điều cực kỳ dễ dàng. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng lượng calories vừa đốt cháy chưa kịp đã có thêm 1 lượng calories khác được nạp vào vì đúng bữa ăn hàng ngày.

Cải thiện tình trạng sức khỏe bản thân

Một trong những điều được đánh giá cao ở phương pháp giảm cân khoa học này chính là sự cải thiện rõ rệt trong tình trạng sức khỏe của khách hàng. Các vấn đề về tim mạch hay đột quỵ đều được chứng minh có sự giảm thiểu đáng kể đối với các thí nghiệm đã hoàn thành. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp cho các dây thần kinh hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế các tình trạng gặp phải bệnh Alzheimer.

Một vài lưu ý giúp cho phương pháp giảm cân 16/8 đạt được hiệu quả

Phương pháp giảm cân 16/8 có phải là giảm cân gián đoạn?

Lưu ý kỹ càng, kết quả đáng mong chờ

Mặc dù có khá nhiều tiện lợi nhưng phương pháp giảm cân 16/8 cũng nhận lại khá nhiều phản hồi không được vui vẻ từ những người thường xuyên luyện tập, từ những feedback vậy, các bạn cần phải hết sức lưu ý:

  • Tạo cho phương pháp giảm cân gián đoạn này một khung thời gian hợp lý, phù hợp với thời gian đi làm, nghỉ ngơi, ngủ.
  • Đảm bảo nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất protein, chất béo lành mạnh, các loại chất xơ và trái cây tươi.
  • Xem xét bản thân có nằm trong đối tượng phù hợp với phương pháp này hay không, bởi nếu bạn có các tiền sử huyết áp thấp hay rối loạn đường ăn uống thì nên cẩn thận hết sức.

Hy vọng với những chia sẻ dưới đây bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về các cách thức giảm cân đặc biệt với phương pháp giảm cân 16/8 nói trên nhé! Chúc cho mỗi một bạn đều có thể hoàn thành được những mong ước đã đặt ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *