Sự thật về việc uống thuốc giảm cân có hại không?

Nhu cầu trong việc giảm cân ngày càng tăng cao, không chỉ vì những bệnh lý gặp phải mà một số thói quen duy trì không lành mạnh khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti về số cân nặng của mình. Từ đó, nhiều hãng thuốc giảm cân ra đời nhằm giải quyết những mong cầu ấy của khách hàng. Tuy nhiên, uống thuốc giảm cân có hại không? Có gây ra tình trạng ảnh hưởng gì đối với người sử dụng không? Đó vẫn là một điều vô cùng gây xáo động người sử dụng. Bài viết này sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn về thuốc giảm cân nhé!

su-that-ve-viec-uong-thuoc-giam-can-co-hai-khong

Sự thật về việc uống thuốc giảm cân có hại không?

Cơ chế hoạt động giảm cân của thuốc

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về các thành phần của thuốc cũng như liệu uống thuốc giảm cân có hại không? Hãy cùng nhìn qua một vài cơ chế dưới đây.

su-that-ve-viec-uong-thuoc-giam-can-co-hai-khong

Các loại thuốc giảm cân đều được cấu trúc bởi các chất ức chế thần kinh

Ức chế sự thèm ăn

Những loại thuốc giảm cân hiện nay đều có chung cơ chế tác động đến dây thần kinh kiểm soát cảm giác thèm ăn trong mỗi cơ thể. Người sử dụng thuốc giảm cân sẽ cảm nhận được cơ thể luôn trong trạng thái no, ít xuất hiện cảm giác đói.

Ức chế Lipase

Khi các thuốc giảm cân có cơ chế ức chế Lipase – Enzym chuyển hóa chất béo trong ruột, điều này cũng đồng nghĩa với việc chất béo khi được hấp thụ vào cơ thể nhưng sẽ mất đi khả năng phân hủy, vì thế sẽ tự bị đào thải ra bên ngoài.

Sự thật về uống thuốc giảm cân có hại không?

Bạn cùng xem qua một vài review thuốc giảm cân dưới đây để hiểu hơn nhé!

  • Thuốc giảm cân có thể gây ra tình trạng huyết áp cao, khiến cho tim đập nhanh.
  • Review thuốc giảm cân có chất ức chế Lipase thường liên quan nhiều đến các vấn đề về tổn thương ở gan, đồng thời cũng mang đến nhiều trường hợp về vàng da, ngứa da,…
  • Các thành phần khác trong thuốc giảm cân được FDA chấp nhận cũng ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai của nhiều chị em, chưa kể còn các tác dụng phụ về rối loạn tâm thần,…

su-that-ve-viec-uong-thuoc-giam-can-co-hai-khong

Chỉ vì giảm cân mà bạn sẽ gặp các tác dụng phụ không mong muốn

Nếu là bạn, bạn có dám sử dụng hay không? Hiện tại có một vài sản phẩm đã được tổ chức FDA chấp thuận cho phép tiêu thụ với những yêu cầu nghiêm ngặt, tuy nhiên, nó không hoàn toàn là một biện pháp được khuyến khích của các bác sĩ. Bởi vì nhiều vấn đề liên quan đến thành phần và tác dụng, nên nếu không quá mức cần thiết, bạn hoàn toàn không nên sử dụng các loại thuốc hoặc phải hỏi qua ý kiến thăm khám của bác sĩ.

Riêng các sản phẩm được quảng cáo rầm rộ ở trên các diễn đàn, mạng xã hội, review thuốc giảm cân cấp tốc trong 3 ngày, 1 tuần,… nếu bạn không sợ cơ thể nguy hiểm, bản thân ốm yếu thì cứ thoải mái dùng, bởi khi các sản phẩm không có nguồn gốc thành phần xuất xứ rõ ràng, lại có công dụng giảm cân thần tốc, vậy chắc chắn trong các sản phẩm đó có chứa các chất cấm của Bộ Y tế.

su-that-ve-viec-uong-thuoc-giam-can-co-hai-khong

Đừng tin bất cứ lời quảng cáo vô căn cứ nào nếu không muốn rước họa vào thân

Nhìn chung, việc tìm đến thuốc giảm cân đa phần đều là sự không mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, đừng tự tiện giao sức khỏe và tính mạng của bạn cho bất cứ ai ngoại trừ bác sĩ. Hơn nữa, nếu bạn sợ việc uống thuốc giảm cân có hại không thì nên cố gắng thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *