Trị nám chân sâu có phải là trị nám chân đinh không?

Trị nám chân sâu luôn là một trong những vấn đề trị nám cực kỳ đau đầu. Và hầu như mọi người vẫn chưa nhận biết được chính xác loại nám mà bản thân đang gặp phải, chọn lựa sai phương pháp, khiến cho làn da trở nên đen sạm hơn cả. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết được nguyên nhân, cách điều trị và nám chân sâu – nám chân đinh là gì.

Trị nám chân sâu có phải là trị nám chân đinh không?

Điều trị nám chân sâu – điều trị nám chân đinh

Nám chân sâu – nám chân đinh? Dấu hiệu nhận biết là gì?

Trị nám chân sâu có phải là trị nám chân đinh không?

Trị nám chân sâu luôn là điều đau đầu nhất đối với chị em

Nhiều người vẫn phân vân giữa cách trị nám chân sâu và trị nám chân đinh, nhưng thật sự 2 loại nám chân này đều là 1, chỉ là cách gọi có phần khác nhau mà thôi. Đối với nám chân sâu đây là một trong những dấu hiệu thương xuất hiện sau độ tuổi 30 của chị em, chân nám thường ăn sâu hơn vào trong các lớp trung – hạ bị, cũng vì thế mà nám chân sâu cũng cực kỳ cứng đầu hơn so với các loại nám anh em khác.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng nám chân sâu

Để đưa ra được phương thức trị nám chân đinh chính xác nhất, bạn phải nắm rõ được nguyên nhân tại sao lại có sự xuất hiện của tình trạng nám chân này. 

Quá trình lão hóa tự nhiên

Khi độ tuổi con người càng lớn, chị em cần lo lắng đến các vấn đề trị nám chân đinh bởi khi đó, làn da trở nên vô cùng nhạy cảm. Nhiều lớp bảo vệ da không còn giữ được khả năng bảo vệ hiệu quả. Vì thế, đây là cơ hội tốt để các tác nhân độc hại của môi trường xâm nhập vào.

Các yếu tố di truyền

Nếu bố hoặc mẹ bạn đã từng xuất hiện hiện tượng nám này thì có thể nó cũng có thể xảy ra với bạn. Và thật sự chia buồn với bạn, bởi việc bị nám do di truyền thật sự sẽ cực kỳ khó khắc phục hay điều trị.

Ảnh hưởng tiêu cực từ ánh nắng mặt trời

Trị nám chân sâu có phải là trị nám chân đinh không?

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nám

Lượng tia UV có trong ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân chính gây nên các vấn đề về nám da. Trong quá trình điều trị nám chân sâu cần phải chú ý bảo vệ làn da của mình hơn cả, thoa kem chống nắng, mang đồ bảo hộ, hạn chế sự phát triển của các hắc sắc tố Melanin.

Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết tố, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, stress, căng thẳng kéo dài hay sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không rõ nguồn gốc cũng góp phần tăng cao khả năng gặp phải tình trạng điều trị nám chân sâu cao hơn các loại nám khác.

Cách trị nám tàn nhang tại nhà hiệu quả

Việc nhận biết được các dấu hiệu và nguyên nhân hỗ trợ điều trị nám chân sâu sẽ giúp bạn đưa ra các phương án chữa trị hiệu quả. Dưới đây là một vài cách trị nám tàn nhang tại nhà dễ dàng mà bạn có thể chọn lựa:

  • Sử dụng các loại thuốc hoặc kem đặc trị dành riêng cho điều trị nám chân đinh.
  • Cách điều trị nám chân sâu với khoai tây bằng cách xay nhuyễn khoai tây và chanh với nhau sau đó đông đá lại, và sử dụng thoa đều dần dần.
  • Điều trị nám chân đinh bằng cà chua bằng việc uống hoặc làm thành mặt nạ cà chua.

Trị nám chân sâu có phải là trị nám chân đinh không?

Các công thức tự nhiên cũng hỗ trợ giảm thiểu tình trạng nám da

Trên đây chỉ là một vài cách điều trị đơn giản mà bạn có thể tham khảo, ngoài ra còn có những phương pháp tự nhiên khác với lá tía tô, trầu không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *