Vòng trầm hương bị mất mùi thì cần cấp tốc xử lý sao? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Đối với vòng trầm hương, bạn càng đeo lâu hương thơm càng nồng nhiệt. Nhưng đã là sản phẩm có mùi hương thì không khỏi tránh trường hợp vòng trầm hương bị mất mùi. Nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan đều có thể giải thích cho vấn đề này nhưng nhìn chung cũng do thói quen sử dụng của chúng ta ít nhiều.

vong-tram-huong-bi-mat-mui

Nguyên nhân khiến vòng trầm hương bị mất mùi là do đâu?

Nguyên nhân khiến cho vòng trầm hương bị mất mùi

vong-tram-huong-bi-mat-mui

Vòng trầm hương đối với người Việt mà nói vô cùng quý giá

Vòng trầm hương bị mất mùi thường sẽ do 3 loại nguyên nhân phổ biến dưới đây mà ra.

Vòng trầm hương kém chất lượng

Thị trường vòng trầm hương xịn và kém chất lượng tràn làn, nó không còn dừng lại ở mức hoà quyện, chúng hoà tan vào nhau. Bạn sẽ thật sự phải tỉ mỉ hết sức mới biết cách phân biệt được những loại sản phẩm như trên. Bởi vì chất lượng tinh dầu trầm hương kém, nên việc lưu giữ mùi hương là điều không thể, chưa kể mùi phát ra từ vòng trầm hương giả còn khiến cho sức khỏe của bạn ngày càng đi xuống.

Tiếp xúc nước quá nhiều

Điều này do thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta không được đảm bảo khiến cho vòng trầm hương bị mất mùi. Khi vòng trầm hương thường xuyên phải tiếp xúc với nước làm cho vòng tay mềm yếu, biến dạng, mùi hương vì vậy cũng không còn trọn vẹn. Chưa kể đến trường hợp, trầm hương sẽ dễ bị ẩm mốc nữa đấy.

Vòng trầm hương xịn tiếp xúc quá nhiều với mùi độc

Một trong những khói độc hàng ngày chính là khói thuốc lá. Việc bạn sử dụng thuốc lá cũng khiến cho mùi hương của trầm hương bị bay biến đi một cách khó kiểm soát. “Một núi không thể có hai hổ”, nếu đã có khói thuốc lá hay mùi mồ hôi, sao còn sinh ra hương thơm trầm hương. Vì vậy, nếu bạn thật sự xem trọng vòng trầm hương đeo tay thì hãy bảo quản chúng ở nơi an toàn nhất.

Cách khắc phục khi phát hiện ra hiện tượng mất mùi

vong-tram-huong-bi-mat-mui

Vạn vật tâm linh, do tâm gia chủ mà định sẵn phúc lợi

Để tránh vòng trầm hương bị mất mùi đến khi không còn giá trị sử dụng, bạn cần phải nhìn nhận và thay đổi một vài thói quen trong sinh hoạt và cuộc sống.

  • Kiêng kỵ cho vòng trầm hương tiếp xúc trực tiếp với nước.
  • Không để cho vòng trầm hương xịn tiếp xúc với các loại hoá chất quá độc hại, chất tẩy rửa quá mạnh.
  • Hạn chế trầy xước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ gia công lành nghề, chà sát vào các loại vải phù hợp cũng như chà nhám lại mặt trầm hương để tiếp tục thu được lượng hương thơm nguyên bản.

Vậy đơn giá vòng trầm hương 108 hạt hiện tại dao động khoảng bao nhiêu?

vong-tram-huong-bi-mat-mui

Giá trị của vòng trầm hương không chỉ nằm ở giá tiền

Để đưa ra được một con số cụ thể cho giá vòng trầm hương 108 hạt hiện tại khá khó, bởi còn nhiều khía cạnh của một vòng trầm hương cần được xem xét khi muốn định giá. Không đơn thuần sản phẩm đẹp, thiết kế sáng tạo thì giá thành sẽ cao. Phôi Trầm mà bạn sử dụng để làm thành các vòng trầm hương 108 hạt cũng là một điều phải quan sát kỹ, đặc biệt nếu gỗ của vòng trầm hương có nguồn gốc từ giai đoạn Kỳ Nam thì thật sự giá trị mà loại trầm hương này mang lại vô cùng phi thường đấy.

Nếu vòng trầm hương bị mất mùi lần nữa, bạn có thể xem xét lại nguyên nhân khách quan từ phía bản thân, và thay đổi nhiều hơn thói quen trong cuộc sống, nhằm có nhiều trải nghiệm tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *