Bật mí cách phân biệt vòng trầm hương loại 1, nhìn phát biết liền như thế nào?

Các bạn cũng biết, áo quần còn được chia thành nhiều thương hiệu cao cấp cho đến trung cấp, sơ cấp. Trầm hương cũng vậy, có vòng trầm hương loại 1 cao cấp, loại 2, 3 thứ cấp cho đến 4, 5, 6 tuỳ vào chất lượng của mỗi chiếc vòng. Nhưng làm sao để phân biệt được những loại gỗ có phần tương đương cấu trúc này luôn là một ẩn số đau đầu. Vì vậy, hãy theo dõi kỹ bài viết từ đầu đến cuối nếu không muốn mình trở thành con rối trong mắt những kẻ bán hàng “lươn lẹo” nhé!

vong-tram-huong-loai-1

Giật mình khi đi mua vòng trầm hương loại 1, về nhà mới phát hiện là loại thập cẩm

Cách phân biệt vòng trầm hương loại 1

vong-tram-huong-loai-1

Trước khi hình thành loại 1, vòng trầm hương cũng cần được mài dũa qua nhiều giai đoạn

Thông thường, trầm hương sẽ được chia thành 4 loại, sẽ bao gồm: Trầm Tốc, Tốc Banh, Trầm Hương, Kỳ Nam. Ở mỗi giai đoạn sẽ cho ra một loại trầm hương với chất lượng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mỗi người khác nhau, nếu không để ý kỹ bạn thật sự sẽ không phân biệt đâu là loại gỗ làm nên vòng trầm hương loại 1.

Trầm Tốc là loại Trầm gì?

Đây là giai đoạn đầu để tạo nên một chiếc vòng trầm hương đẹp đẽ nhất mà người ta thường hay đồn. Nhựa cây sẽ từ từ chuyển hoá thành một loại tinh dầu mà người người nhà nhà đang mong ngóng. Lúc này lượng tinh dầu có vẻ sẽ khá ít và mỏng.

Giai đoạn Tốc Banh là gì?

Cơ bản giai đoạn này cả Banh và Tốc đều có chung một cấu trúc, nên tên gọi có phần giống nhau. Tuy nhiên, ở giai đoạn Tốc Banh, chất lượng tinh dầu có vẻ được cải thiện khá nhiều. Và chắc chắn, hương thơm của tinh dầu giai đoạn này thơm hơn so với giai đoạn Tốc ban đầu. Bởi vậy, giai đoạn này khá hiếm gặp và khá để nắm bắt được thời gian chính xác, cũng vì thế mà giá trị của Trầm Tốc Banh sẽ cao hơn hẳn so với giai đoạn Trầm Tốc đấy.

Bước vào giai đoạn trầm hương ra sao?

vong-tram-huong-loai-1

Vòng trầm hương loại 1 bắt đầu từ đây mà hình thành

Lưu ý kỹ giai đoạn này nhé, bởi đây cũng chính là thời điểm mà tinh dầu được tích tụ khá dày và nhiều trong các thớ gỗ. Từ hương thơm cho đến cấu trúc, cách phân bổ lượng tinh dầu đều cực kỳ hoàn thiện hơn cả so với hai giai đoạn trước.

Giai đoạn cuối: Kỳ Nam

Còn đây được xem là thời điểm hình thành nên loại gỗ được xem là “ông hoàng  gỗ”. Gỗ Kỳ Nam không những hấp dẫn khách hàng bởi màu sắc huyền bí mà còn bởi sự hiếm và lạ của làn khói xanh khi đốt lên của chính nó. Cùng với lượng tinh dầu cao nhất trong các giai đoạn, Kỳ Nam nhận được rất nhiều sự yêu thích từ mọi người, nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu loại vòng trầm hương đẹp mỹ miều này.

Và khi vòng trầm hương đẹp đạt đến giai đoạn 3: trầm hương thì được phân vào xếp hạng cao cấp – gọi là vòng trầm hương loại 1 được rồi nhé!

Nếu mang vòng trầm hương 108 hạt bị rộng thì làm sao?

vong-tram-huong-loai-1

Đeo vòng phải biết căn chỉnh, thêm charm để phù hợp với số hạt đã chọn lựa

Vòng trầm hương 108 hạt bị rộng là điều gặp khá nhiều đối với người chơi trầm. Bởi đôi khi kích thước cổ tay bạn đặc biệt nhiều, dẫn đến việc quấn vòng nguyên bản không đáp ứng được. Nếu bạn chưa tìm được cách giải quyết triệt để, bạn có thể thêm vào một vài charm phụ kiện xinh xắn, sao cho khoảng cách vòng để cho bạn quấn lại phù hợp là được rồi. Không cần phải suy nghĩ về vấn đề kiêng kỵ gì hết nha!

Hãy ghi nhớ cách phân biệt vòng trầm hương loại 1 trên để không phải bỏ ra số tiền lớn để nhận lại kết quả không như mong muốn bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *