Vòng trầm hương sánh chìm (108 hạt) là gì? Tại sao lại đáng giá như vậy?

Nhắc đến vòng trầm hương, không thể không kể đến vòng trầm hương sánh chìm. Với những thành phần và nguồn gốc cấu thành, giá trị của một chiếc vòng trầm hương sánh thật sự khiến cho nhiều người “cầu mà không được”. Tuy nhiên, vẫn còn một vài khách hàng không phân biệt được vòng trầm hương sánh chìm là gì? Là vòng tự nhiên hay gỗ nhân tạo?

vong-tram-huong-sanh-chim-tai-sao-lai-dang-gia-nhu-vay

Bạn biết phân biệt vòng trầm hương sánh chìm hay chưa?

Khái niệm vòng trầm sánh chìm là gì?

vong-tram-huong-sanh-chim-tai-sao-lai-dang-gia-nhu-vay

Gỗ trầm là một bộ phận từ thân cây Dó Bầu

Vòng trầm sánh chìm là gì đều có bắt nguồn từ gỗ trầm. Trầm hương sánh chìm là một cái tên gọi dành riêng cho loại trầm hương có lượng tinh dầu khá lớn. Đến nỗi, khi đặt vòng trầm hương vào nước thì sẽ ngay lập tức chìm xuống liền. Cũng bởi trải qua một thời kỳ phong ba, bão táp, lượng nhựa cây tiết ra để bao phủ những vết thương hở. Dần dần, lượng nhựa cây này cô độc lại, tạo nên tinh chất tinh dầu nổi tiếng hiện nay. Mặc dù tất cả các loại cây đều có một loại nhựa riêng biệt, nhưng nhựa cây trầm hương vừa có tác dụng chữa lành, vừa mang trong mình một mùi hương vô cùng thanh quý.

Phân loại vòng trầm sánh chìm

vong-tram-huong-sanh-chim-tai-sao-lai-dang-gia-nhu-vay

Vòng trầm hương sánh chìm là gì?

Dựa vào quá trình hình thành và tái tạo nên, vòng trầm hương sánh được chia làm hai loại: Vòng trầm hương sánh chìm tự nhiên và nhân tạo.

Vòng trầm sánh chìm tự nhiên

Qua và năm, sau khi lượng dầu từ cây Dó Bầu tiết ra càng nhiều, sản sinh ra những lớp trầm mỏng, gom góp khá lớn lượng tinh dầu. Người ta sẽ bắt đầu chọn lựa, gia công và bắt đầu tạo nên những thiết kế vòng trầm hương sánh chìm tự nhiên đẹp khác.

Vòng trầm sánh chìm nhân tạo

Bởi vì phải chờ đợi quãng thời gian cực kỳ dài mới thu được một ít trầm mỏng, để có thể cung cấp đủ đúng với nhu cầu của khách hàng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu suy nghĩ đến phương án cấy trầm nhân tạo, kích thích,…Thu hoạch những miếng trầm mỏng xong, người ta sẽ ép chúng thành một khối gỗ và tiến hành tạo hình cho vòng tay. Bởi được thủ công nhân tạo, nên những chiếc vòng trầm hương sánh chìm nhân tạo có được độ bóng loáng vô cùng đẹp mắt, chỉ tiếc lượng tinh dầu có vẻ ít hơn rất nhiều so với vòng trầm hương sánh chìm tự nhiên.

Lưu ý khi sử dụng vòng trầm sánh chìm nhân tạo

vong-tram-huong-sanh-chim-tai-sao-lai-dang-gia-nhu-vay

Lưu ý khi sử dụng vòng trầm hương sánh chìm nhân tạo

Nếu bạn đã biết rõ vòng trầm sánh chìm là gì, vòng trầm hương sánh chìm tự nhiên ra sao, thì cũng chắc chắn được vòng trầm hương sánh chìm nhân tạo không hẳn quá tốt đối với sức khỏe mọi người. Khi tiến hành ép các miếng gỗ lại với nhau, các nhà sản xuất phải thêm bớt những hóa chất, keo dán để hình thành nên một miếng gỗ đủ đẹp cho việc sử dụng sau này. Đôi khi, đối với nhiều làn da nhạy cảm, sẽ không chịu được sự kích ứng như vậy. Hơn nữa, cũng là trầm hương nhưng mùi hương của vòng trầm hương sánh chìm nhân tạo sẽ không được lưu giữ lâu và tinh tế như bao loại kết tinh tự nhiên khác.

Chỉ cần lưu ý một điều nho nhỏ đối với dòng vòng trầm hương sánh chìm là bạn đã có thể thoải mái tậu cho mình và gia đình những chiếc vòng có giá sang chảnh như này rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *